Home / SỐNG THẾ NÀO? / LÀM VIỆC HIỆU QUẢ / 4 quy luật ảnh hưởng tới sự giàu có của bạn

4 quy luật ảnh hưởng tới sự giàu có của bạn

Rate this post

Dù là người lập trình vi tính hay chăn dê, bạn đều chịu ảnh hưởng bởi những quy luật bất biến trong cuộc sống. Hiểu được quy luật, bạn không những biết cách nắm lấy những cơ hội cuộc đời trao tặng mà còn tự thay đổi bản thân mỗi ngày để thành công, giàu có và hạnh phúc hơn.

Time is money flat concept

Dưới đây là 4 quy luật ảnh hưởng đến cuộc sống mà bạn cần biết để nắm bắt cơ hội cho mình.

Quy luật gieo hạt

Quy luật này chính là “Bạn gặt cái gì bạn đã gieo”. Ví dụ, bạn đào đất, gieo đậu và tưới nước (nỗ lực), đợi một thời gian (kiên nhẫn) và rồi bạn nhổ đậu lên. Như vậy: Nỗ lực + Sự kiên nhẫn = Kết quả.

Hãy nỗ lực trước, gặt hái sau. Đó là một nguyên tắc, bạn không thể đảo ngược quá trình này. Quy luật cũng phát huy tác dụng ngay trong việc kiếm tiền: Hãy làm việc và kiếm tiền bây giờ và tiêu xài sau tốt hơn là mua bây giờ và trả sau.

Tuy nhiên quy luật này không đồng nghĩa với việc bạn gieo 1 tấn hạt và gặt được 10 tấn quả mà một số sẽ bị hao hụt trong quá trình phát triển. Việc của bạn không phải nói là “Điều đó không công bằng” hay đấu tranh chống lại mà phải chuẩn bị đón nhận nó.

Quy luật: Nguyên nhân và kết quả

Nếu cuộc sống của bạn trì trệ thì phải xem bạn đang chú tâm vào cái gì. Nhiều người phàn nàn: “Tôi thức dậy lúc bình minh, tôi tập thể dục, đi làm và nuôi dưỡng những mối quan hệ tốt đẹp nhưng chẳng có gì tốt lành đến với cuộc đời tôi”. Đó là biểu hiện của việc không hiểu một kết quả nào đó đều đến từ một nguyên nhân nào đó.

Thực tế, cuộc sống là một hệ thống năng lượng, nếu không có gì tốt xảy ra thì là lỗi do bạn. Một khi bạn nhận biết được nỗ lực của bạn tạo nên hoàn cảnh thì bạn không còn là nạn nhân nữa. Khi trung thực với bản thân, chúng ta có thể liệt kê ra tất cả những gì xảy ra với mình và tìm hiểu xem bằng cách nào chúng ta đã tạo điều kiện cho nó xảy ra.

Hãy quan sát quy luật này ở nơi làm việc, trong các mối quan hệ, trong thành công và thất bại của riêng bạn, tâm hồn bạn sẽ bình an hơn.

Quy luật: Khi bạn giỏi hơn thì trò chơi sẽ khó hơn

Khi chúng ta thành công ở một trò chơi đơn giản, chúng ta phải tham gia những trò chơi ngày một khó hơn. Đó là nguyên tắc trong quy luật “Khi bạn giỏi hơn thì trò chơi sẽ khó hơn”.

Ví dụ cho điều này có rất nhiều: Một người đang có 100 đôla và nói “Nếu tôi có 1 triệu đô, tôi sẽ biết cách giữ”. Đó là sai lầm, trách nhiệm của anh ta là quản lý số tiền của mình và để dành 10 đô mỗi tháng. Con số hàng nghìn, hàng chục nghìn sẽ đến rồi mới tìm cách kiếm được 1 triệu đô.

Cuộc sống là một sự tiến bộ dần dần. Câu hỏi luôn là: “Bạn đang làm gì với cái bạn có?” Nếu câu trả lời là “Không gì nhiều” thì sẽ không có điều gì sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Bởi vì: Vũ trụ chỉ thưởng công cho nỗ lực nâng cao bản thân chứ không phải những lời biện hộ.

Quy luật: Từ điều này dẫn đến một điều khác

Khi thế giới đối với bạn trở nên chán ngắt, bạn nhìn và so sánh mình với những người có cuộc sống tốt đẹp, tự hỏi “Tại sao cuộc sống đối với họ lại ngọt ngào như vậy?”. Sự thực là họ đã khởi đầu ở một thời điểm và sự khởi đầu đó có kết quả tốt.

Đôi khi bạn mắc sai lầm là quá chọn lựa. Bạn có thể từ chối một công việc với lý do: “Đó không phải là công việc tôi thật sự thích”. Nhưng nếu trước mắt, bạn chỉ có một việc thì hãy chộp lấy ngay, làm cho thật tốt và xem nó dẫn bạn đến những công việc khác như thế nào. Nếu không thể bắt đầu từ điều to lớn, hãy bắt đầu từ những cái nhỏ.

Lời khuyên là: Hãy bắt đầu từ nơi bạn đang đứng và nỗ lực tối đa để làm những việc có thể trước mắt rồi cơ hội sẽ đến để tìm bạn. Điều này gọi là nâng cao uy tín hay là cơ hội này sẽ dẫn đến một cơ hội khác.

Mỗi ngày chúng ta phải tự hỏi mình: “Mình đang nhắm đến đâu? Mình có khỏe hơn, hạnh phúc hơn, thịnh vượng hơn năm ngoái không?”. Nếu không, chúng ta cần thay đổi việc mình đang làm. Bởi vì mọi thứ không có sự đứng yên, bạn phải tiến lên hoặc là trượt ngã.

About doanhnhantuan

Check Also

10 lối tư duy khác biệt của doanh nhân thành đạt

Rate this post Tạo nên những thói quen tốt, tin vào khả năng sáng tạo ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *