Home / SỐNG THẾ NÀO? / ĐỜI SỐNG Ý NGHĨA / Nghiên cứu cả ĐH Harvard tiết lộ: Sống có mục đích giúp con người sống lâu hơn và hạnh phúc viên mãn trọn đời

Nghiên cứu cả ĐH Harvard tiết lộ: Sống có mục đích giúp con người sống lâu hơn và hạnh phúc viên mãn trọn đời

Rate this post

Nghiên cứu chứng minh rằng, những người sống có định hướng, lý tưởng có sức khỏe thể chất tốt hơn khi về già và hạnh phúc suốt cuộc đời.

Nghiên cứu cả ĐH Harvard tiết lộ: Sống có mục đích giúp con người sống lâu hơn và hạnh phúc viên mãn trọn đời

Một nghiên cứu mới của Đại học Y Harvard tiết lộ rằng, nếu bạn có ý thức cao hơn về mục đích sống – sông có ý nghĩ, có định hướng và mục tiêu, bạn sẽ khỏe mạnh hơn cả về thế chất, tinh thần khi về già.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa JAMA Psychiatry tháng 10, các nhà nghiên cứu đã đặt ra câu hỏi: LIệu ý thức cao về mục đích sống có liên quan đến việc giảm khả năng thế chất hay không? Điều này khá quan trọng bởi lão hóa và tình trạng sức khỏe kém của dân số là một thách thức đối với y tế toàn cầu. Trung bình, cứ 1 trong 3 người hơn 65 tuổi gặp có khăn khi đi lại trong khoảng cách ngắn.

Các nhà nghiên cứu viết: Nhu cầu xác định các yếu tố giúp con người nâng cao sức khỏe thể chất, kéo dài sự dẻo dai theo độ tuổi ngày càng tăng. Albert Einstein đã sử dụng cách tư duy này để có cuộc sống hạnh phúc hơn, thành công hơn.

Để kiểm chứng xem việc sống có mục đích có thực sự giúp con người sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn hay không, các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu 2 lần trong năm 2006 và 2010 từ một nghiên cứu về sức khỏe và tuổi nghỉ hữu đối với người Mỹ trên 50 tuổi.

Một nửa số người được khảo sát tham gia các buổi đánh giá về thể chất và tinh thần, thử nghiệm thể lực, tốc độ đi bộ… Để đánh giá tác động của việc sống có định hướng đối với sức khỏe, họ trả lời một bảng câu hỏi về sức khỏe tâm lý do nhà tâm lý học Carol Ryff chuẩn bị.

Kết quả cho thấy, người trưởng thành có ý thức cao hơn về mục đích sống có sức khỏe tốt hơn, tốc độ đi bộ nhanh hơn, ít nguy cơ mắc bệnh đột quỵ, bệnh tim, các vấn đề về giấc ngủ…

Sống có mục đích, định hướng không chỉ giúp bạn cảm thấy sống tốt hơn, có ý nghĩa hơn, nó có có thể tăng tiềm năng cải thiện sức khỏe thể chất của chúng ta khi về già. Các nhà nghiên cứu Harvard, không bao giờ quá sớm để xác định mục tiêu cuộc đời bạn và sống có ý nghĩa hơn.

Theo Thu Hoài

Thời đại

Nguồn: http://cafebiz.vn/nghien-cuu-ca-dh-harvard-tiet-lo-song-co-muc-dich-giup-con-nguoi-song-lau-hon-va-hanh-phuc-vien-man-tron-doi-2017112311155425.chn

About doanhnhantuan

Check Also

Một người đàn ông thành đạt, nhất định sẽ có những điểm này

Rate this post Như thế nào được xem là một người đàn ông thành đạt? ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *